Cua hoàng đế sống (1kg)
King crab được phát hiện sớm ở vùng biển sâu nối giữa vịnh Bering và Alaska (Canada). Chúng sinh sống tại rãnh nước sâu và lạnh (có khi xuống đến -7 độ C) khiến cho việc săn bắt trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Hàng trăm thợ săn bắt chuyên nghiệp phải đối diện với cái lạnh thấu xương và mưa bão trên vịnh biển để đổi về những mẻ cua hoàng đế quý giá. Chính điều đó đã làm giá trị của chúng cao hơn hẳn những loại khác.
Thêm vào đó, độ dinh dưỡng và độ ngon của cua hoàng đế ít có loài hải sản nào bì kịp. Vị ngọt tinh khiết đến từ những thớ thịt trắng dai, đi kèm đó là hương vị của biển cả khiến thực khách khó lòng quên được khi đã thử qua. Thịt cua hoàng đế chứa nhiều vitamin B6, B12 tốt cho xương và chứa chất béo ít bão hòa có lợi cho người ăn kiêng.
Vì được cung cấp quanh năm nên ít ai biết rằng cua hoàng đế cũng có mùa săn bắt. Chúng ta có thể tranh thủ khi vào mùa, giá của cua giảm nhẹ để thưởng thức vị ngon của ”vua cua” mà không lo ”hầu bao” bị xẹp.
Mùa đánh bắt King crab thường bắt đầu từ tháng 10 (gọi là vụ mùa thu-đông), kéo dài trong khoảng 4 tuần. Đây là mùa săn lớn nhất và sản lượng có thể gấp nhiều lần những vụ săn nhỏ lẻ trong năm. Vào mùa này chủ yếu là cua trưởng thành, kích cỡ lớn và chắc thịt, có thể nói là chất lượng tuyệt vời. Khi vào chính vụ săn bắt, vì sản lượng cung ứng nhiều nên giá thành của chúng có giảm nhẹ, khá dễ thở cho thực khách, là một cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn ăn thử.
Vào mùa xuân hè thì cua hoàng đế cũng được cung cấp nhưng thường là cua đông lạnh. Nếu là cua tươi sống thì chất lượng cũng không thể sánh bằng cua vụ thu đông, và quan trọng hơn là giá cả rất đắt. Có thời điểm gấp đôi, gấp 3 giá chính vụ.
Post a Comment